Mách nhỏ bí quyết chọn nội thất gỗ độc đáo


Từ lâu nội thất từ gỗ thường được đánh giá cao về sự sang trọng cùng với khả năng phối màu đẹp mắt cho từng không gian nội thất mang đến sự gần gũi hơn cho người sử dụng. Hiện nay, những đồ nội thất gỗ trên thị trường thường rất đa dạng về kiểu dáng cũng như chất lượng của từng sản phẩm vừa giúp không gian sống của bạn trở nên có giá trị về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật nhưng đồng thời chúng cũng vừa bền đẹp sau thời gian sử dụng lâu dài.

Lưu ý khi chọn nội thất đồ gỗ

Khi lựa chọn những đồ dùng nội thất gỗ bạn nên kiểm tra những yếu tố như về chân, khung cửa về mặt ngăn kéo. Những cần phải được đóng bằng gỗ có chất lượng tốt, nếu có các họa tiết hoa văn trang trí thì cần phải sắc nét, đẹp mắt và bạn cần kiểm tra xem có những đầu gỗ thừa trên sản phẩm hay không vì chính điều nay sẽ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ của không gian trong thiết kế biệt thự. Có rất nhiều những món đồ gỗ được gia công không khéo hay còn gọi là chắp vá để có thể hoàn thành một sản phẩm hoàn chỉnh.

Mách nhỏ bí quyết chọn nội thất gỗ độc đáo

Nội thất gộ trong phòng khách.

Đối với những đồ nội thất từ gỗ có phũ sơn thì màu sơn cần phải đều có được độ bóng và đẹp không có những nốt sần hay những vết nhăn trên đồ gỗ chính yếu tố này cũng có một sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến giá trị cho toàn cấu trúc của thiết kế nội thất.

Mách nhỏ bí quyết chọn nội thất gỗ độc đáo

Không gian với màu nâu thân thiện.

Trên thị trường hiện nay có hai kiểu kết cấu đồ gỗ đó chính là kiểu kết cấu khung và kết cấu ghép liên tiếp. Khi bạn lựa chọn kiểu kết cấu với dạng khung thì cần chú ý đến những chỗ kết cấu của khung có chắc chắn hay không và có chỗ nào bị hở không. Nếu bạn mua cửa từ chất liệu gỗ thì cần quan sát đến bốn góc cửa phải vuông với nhau.

Còn đối với kiểu kết cấu ghép thì cần kiểm tra ở những chỗ tiếp giáp nhau có khả năng chịu lực tốt không. Khi bạn muốn mua một chiếc tủ gỗ hoặc cửa ra vào thì bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng xem trên bản lề của chúng có được vững chắc, đủ mạnh để gánh đỡ trọng lượng của cánh cửa hay không.

>> Xem thêm: Gợi ý trang trí phòng khách đẳng cấp

Lựa chọn đồ nội thất từ gỗ cần quan sát đến những kẽ hở bên trong xem có quá to hơn cỡ 0,5mm và kẽ hở bên ngoài thì không quá so với 0,2mm. Những chỗ gắn keo hay chạm khảm không được lõng lẻo, các đường nét phải tinh xảo. Các linh kiện bằng kim loại được ghép thêm vào cần phải chắc chắn và ngay ngắn thì mới tạo nên được sự hài hòa hơn cho cấu trúc của sản phẩm.